Hollustunammi.

Ég er soldill sælkeri og fæ oft krave í eitthvað sætt til að narta í á kvöldin. Svo það yrði nú ekki heilt pippsúkkulaði eða oreosúkkulaðið frá milka (sem er btw to die for), þá ákvað ég að möndla eitthvað nammi í hollari kantinum. Setti eiginlega allt hollt sem ég átti til í matvinnsluvélina, bræddi súkkulaði í kókosolíu og úr varð sjúklega gott hollustunammi.

Image

Uppskrift:

  • 1 bolli möndlur með hýði. 
  • 1 bolli hesilhnetur.
  • 1 bolli kókosflögur
  • 1 1/2 bolli döðlur
  • 2msk kakó
  • 2-3msk gróft hnetusmjör (frá Sollu).
  • 1 1/2msk hunang

Ég byrjaði á því að hakka döðlurnar og taka þær síðan til hliðar á meðan ég hakkaði hesilhneturnar og möndlurnar saman. Síðan blandaði ég döðlunum og restinni út í og blandaði þessu vel saman. Svo tók ég ferhyrningslagað box og þjappaði öllu og dreifði vel í botninn. Dreifði síðan smá súkkulaði ofan á. 

ImageImage

 

Image

Ofan á: 

  • 2tsk kókosolía
  • 70gr 70% súkkulaði
  • 2 dropar af piparmyntu steviu (þarf alls ekki).

Síðan bræddi ég þetta saman í potti við vægan hita og hellti síðan yfir alla kökuna í boxinu og skellti þessu í frysti. Myndi láta þetta vera í svona klst í frysti áður en þið fáið ykkur smakk því þá er súkkulaðið og kakan orðin föst saman. Ég losaði þetta úr forminu og skar í nokkra bita svo ég gæti alltaf nappað einum mola þegar mig langaði í, sem er svona á 10min fresti 😉

Image

 

Image

Verði ykkur að góðu 🙂

– erlagudmunds

Ein athugasemd á “Hollustunammi.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s