Pipp ostakaka

IMG_20150108_105047

IMG_20150108_105254

Ég vil byrja á því að óska öllum gleðilegs nýs árs og takk kærlega fyrir að fylgjast með blogginu mínu allt seinasta ár, búið að vera mjög skemmtilegt að sjá hvað margir lesa bloggið.
Eeen, nýtt ár þýðir bara enn fleiri uppskriftir og þessi er svo sannarlega ekki af verri endanum.

Ég er piparmyntupipp fíkill. Sama hvað ég innbyrði mikið af því, þá held ég að ég geti ekki fengið ógeð. Mig var búið að langa lengi að prufa að gera ostaköku með súkkulaðinu og ákvað að prufa í gær. Mér finnst hún hrikalega góð og mæli klárlega með því að þið prufið hana, sérstaklega ef þið eruð forfallnir piparmyntupipp fíklar líkt og ég. Hún mun ekki valda ykkur vonbrigðum.

Botn:

  • 1 & 1/2 oreo kexpakki
  • 120 – 150 gr íslenskt smjör (við stofuhita)

Skellið kexinu í matvinnsluvél og þegar það er klárt bætið þið við smjörinu. Ég setti 150 gr af smjöri en ég mæli með að byrja að setja ca. 120 gr og síðan bæta við ef ykkur finnst vanta uppá. Ég klippti síðan smjörpappír til að setja í botnin á kökuforminu, en ég notaði 24cm form, til þess að auðvelt væri að losa oreobotnin úr forminu. Geymdi þetta í kæli í ca. 1 & 1/2 klst og fjarlægði þá smjörpappírinn og setti oreobotnin ofan í bert kökuformið.

Fylling:

  • 225 gr philadelphia rjómaostur
  • 250 ml rjómi (þeyttur)
  • 1 tsk vanillusykur
  • 2 tsk kakó (ég notaði frá nóa síríus)
  • 200 gr piparmyntupipp Nóa
  • 2 tappar piparmyntudropar

Ég byrjaði á því að þeyta rjóman og setti hann til hliðar á meðan ég hrærði rjómaostin. Blandaði rjómanum saman við rjómaostin og bætti síðan við vanillusykrinum, kakóinu og piparmyntudropunum. Á meðan þetta blandaðist saman í hrærivélinni þá bræddi ég 100 gr pipp með smá rjómaslettu út í, lét það kólna pínu og blandaði svo saman við fyllinguna. Mig langaði að hafa smá nammi í kökunni svo ég skar niður 100 gr pipp, frekar smátt, og blandað saman við með sleikju. Það má sleppa því, en ég mæli hinsvegar með því að hafa það með. Þessu er svo skellt ofan á oreobotnin og geymt í kæli í nokkrar klst þar til kakan er orðin stíf og hægt er að losa hana úr forminu. Ég skreytti síðan með smá bræddum súkkulaðidropum, pippi og jarðaberjum.

Verði ykkur að góðu

erlaguðmundsdóttir

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s